Thứ sáu, 03/05/2024

Ninh Xuân tổ chức ngày hội “Toàn Dân Bảo Vệ An Nnh Tổ Quốc” và 75 năm ngày truyền thống CAND

Thứ ba, 25/08/2020 Đã xem: 10

Trong ngày 18 và 19/8/2020, tại hội trường UBND xã Ninh Xuân và nhà văn hóa của các thôn trên địa bàn xã Ninh Xuân, đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống công an nhân dân Việt Nam và 15 năm ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, tiến tới kỷ niệm 75 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (19/8/1945 – 19/8/2020).

Về dự và chỉ đạo ngày hội tại các thôn có đoàn đại biểu đại diện Đảng ủy - HĐND - UBND- UB MTTQ xã, trưởng các ban ngành đoàn thể trong xã; đặc biệt tại thôn Nội, thôn được UBND xã chọn tổ chức điểm có các đ/c lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy, lãnh đạo Huyện đoàn hoa Lư, lãnh đạo Công an huyện Hoa Lư về dự và tặng quà.

Tại buổi lễ, các đại biểu và quần chúng nhân dân đã cùng nhau ôn lại chặng đường 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945- 19/8/2020) và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2020). Trong đó nhấn mạnh:

Trong năm qua, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã Ninh Xuân luôn được cấp ủy chính quyền quan tâm chỉ đạo thường xuyên, huy động được đông đảo quần chúng nhân dân tự giác tham gia, nổi bật là trên địa bàn có các mô hình đang phát huy hiệu quả tích cực như: mô hình thôn, xóm an toàn về ANTT, Camera an ninh …Trong 01 năm vừa qua, thông qua các mô hình phong trào, đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân cùng phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự; cung cấp nhiều thông tin liên quan đến an ninh trật tự có giá trị giúp lực lượng Công an đấu tranh, xử lý phạm pháp hình sự, vi phạm hành chính; quản lý,  giáo dục, một số đối tượng nghiện ma túy trên địa bàn xã.

Tình hình ANCT, TTXH trên địa bàn xã đảm bảo ổn định. Tình hình tội phạm, VPPL tiếp tục được kiềm chế và giảm so với năm trước, đặc biệt là không phát sinh đối tượng nghiện ma túy mới, hoàn thành Tiêu chí số 19 về “giữ vững an ninh, trật tự” trong Bộ Tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt trong thời gian vừa qua hiệu quả công tác chống dịch covid – 19 có được thành công là có sự đóng góp lớn của lực lượng công an

Để có được những kết quả đó các lực lượng Công an đã biết dựa vào nhân dân theo phương châm khi nhân dân giúp đỡ nhiều thì thành công nhiều, nhân dân giúp đỡ ít thì thành công ít, giúp đỡ hoàn toàn thì thắng lợi hoàn toàn, đông đảo nhân dân đã đồng tình giúp đỡ chân tình lực lượng Công an, tích cực tham gia phong trào bảo vệ ANTQ, hình thành thế trận an ninh vững chắc, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo, đại diện các đoàn đại biểu của xã đã ghi nhận những kết quả mà cán bộ và nhân dân trong xã đạt được trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới các thôn tiếp tục triển khai, thực hiện hiệu quả các Chủ trương, đường lối chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; đảm bảo an ninh quốc gia và giữ gìn ANTT. Tăng cường công tác tuyên truyền để mọi người dân nhận thức được nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự là trách nhiệm chung của các cấp, các ngành và của toàn thể xã hội. Trên cơ sở đó mỗi người, mỗi nhà, mỗi cán bộ đảng viên đề cao cảnh giác trước mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, cảnh giác cao với các thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội để bảo vệ mình, bảo vệ thôn xóm, khu dân cư an toàn, đồng thời tự giác chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tích cực tham gia cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; xây dựng gia đình văn hóa, làng, xã văn hóa, khu dân cư tiên tiến, xây dựng các hình thức tự quản về an ninh, trật tự ở khu dân cư như tổ nhân dân tự quản, thôn xóm tự quản, dòng họ tự quản về an ninh, trật tự. Đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII) “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; thực hiện quyết liệt Thông tri 23 của Tỉnh ủy về xây dựng “Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn”. Nêu cao vai trò tiền phong gương mẫu của Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, của cán bộ Đảng viên, nâng cao năng lực sức chiến đấu của từng cấp ủy, xây dựng tổ chức Đảng thực sự trong sạch vững mạnh và thực hiện tốt có hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Quan tâm củng cố, giúp đỡ lực lượng Công an, nhất là lực lượng Công an cơ sở trong sạch, vững mạnh bằng các hình thức góp ý, giám sát hoạt động của lực lượng Công an, ủng hộ giúp đỡ hoạt động của lực lượng Công an trong phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tích cực tham gia tuần tra canh gác, quản lý các loại đối tượng, truy bắt tội phạm và giải quyết các tai tệ nạn xã hội. Phát huy hiệu quả các mô hình hiện có, sơ kết, tổng kết, đánh giá để đề ra biện pháp tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đang phát huy tác dụng tốt. Biểu dương động viên kịp thời và nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đã đạt được những thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào và trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Có thể thấy, qua việc tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của quần chúng nhân dân đối với phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tổng kết, đánh giá những thành tích đã đạt được; đồng thời, triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả phong trào trong thời gian tới.