Thứ sáu, 03/05/2024

Chèo Thuyền kayak - trải nghiệm ở khu du lịch sinh thái Tràng An

Thứ hai, 27/07/2020 Đã xem: 7

Bên cạnh loại hình ngồi thuyền ngắm cảnh, giờ đây du khách còn có thêm trải nghiệm mới, đó là tự chèo thuyền Kayak ngắm vẻ đẹp hùng vĩ của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An.

Tràng An Heli Tours – bay trải nghiệm ngắm trọn di sản.

Thứ sáu, 03/07/2020 Đã xem: 6

Sáng nay (26/6), tại Khu du lịch sinh thái Tràng An, Công ty Trực thăng miền Bắc (thuộc Tổng công ty Trực thăng Việt Nam) tổ chức Tour trải nghiệm dịch vụ ngắm cảnh Tràng An (Trang An Heli Tours) bằng máy bay trực thăng Bell 505.

Ninh Xuân: Tăng cường công tác quản lý xây dựng trong vùng Di sản

Thứ tư, 07/08/2019 Đã xem: 5

Xã Ninh Xuân (Hoa Lư) có 970 ha đất tự nhiên, diện tích núi đá chiếm tới 44%, nằm phân bổ trên 4 thôn. Trước đây, nguồn kinh tế của địa phương chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp (trồng lúa và chăn nuôi). Vài năm trở lại đây, nhất là từ khi Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới (tháng 4/2014), hoạt động dịch vụ du lịch có tác động rất lớn đến đời sống sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội của xã Ninh Xuân. Trong 4.022 nhân khẩu, Ninh Xuân đã có trên 800 lao động tham gia làm dịch vụ, du lịch. Nhiều gia đình chuyển hẳn sang làm du lịch, dịch vụ để phát triển kinh tế. Vì thế, công tác quản lý xây dựng trong vùng di sản trở thành vấn đề cấp thiết với Ninh Xuân hiện nay.