Thứ năm, 02/05/2024

Hội Cựu chiến binh huyện Hoa Lư phối hợp với Hội CCB xã Ninh Xuân tổ chức ra mắt mô hình điểm Câu lạc bộ "Cựu Chiến Binh bảo vệ môi trường"

Thứ sáu, 11/09/2020 Đã xem: 15

Sáng 1/9, Hội Cựu chiến binh huyện Hoa Lư phối hợp với Hội CCB xã Ninh Xuân tổ chức ra mắt mô hình điểm Câu lạc bộ "CCB bảo vệ môi trường" tại khu dân cư thôn Xuân Áng Ngoại, xã Ninh Xuân.

Câu lạc bộ "CCB bảo vệ môi trường" thôn Xuân Áng Ngoại xã Ninh Xuân có 20 thành viên là những hội viên CCB hiện đang sinh hoạt tại các chi hội thôn; Ban chủ nhiệm gồm có 7 đồng chí.

Nhiệm vụ của Câu lạc bộ là đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống cũng như công tác bảo vệ môi trường; thực hiện tuyên truyền vận động cộng đồng dân cư, các tổ chức xã hội, nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường, góp phần bảo vệ, giữ gìn môi trường sống, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp; phát triển bền vững ở khu dân cư;

Đồng thời, vận động người dân bảo vệ, sử dụng hợp lý và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên; xây dựng nếp sống, thói quen giữ gìn vệ sinh môi trường, xóa bỏ hủ tục gây hại đến môi trường.

Tại buổi ra mắt, Câu lạc bộ đã thông qua quy chế hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về hoạt động của CCB, dưới sự quản lý của Trưởng thôn và sự chỉ đạo, hướng dẫn của Hội CCB xã Ninh Xuân.

Ngay sau khi ra mắt, Câu lạc bộ đã tổ chức các hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường tại khu vực đường hoa thôn Xuân Áng Ngoại.