Thứ năm, 02/05/2024

Ninh Xuân long trọng tổ chức lễ dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ 27/7/2023

Thứ bảy, 29/07/2023 Đã xem: 3

Tối ngày 26/7/2023 UBND xã Ninh Xuân tổ chức thắp nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ.

Tới dự buổi lễ có đ/c Vũ Vĩnh Thụy – Huyện ủy viên – Trưởng phòng tài nguyên môi trường phụ trách xã.
Thường trực Đảng uỷ; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND, UB MTTQ xã, các ban, ngành, đoàn thể của xã, cấp ủy, lãnh đạo thôn, các đoàn thể xã hội các thôn, Đoàn thanh niên xã, BGH và học sinh trường THCS Ninh Xuân, thân nhân các gia đình liệt sỹ, các thương bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và đông đảo nhân dân trong xã.

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ được tổ chức hàng năm vào dịp 27/7 nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của nhân xã Ninh Xuân đặc biệt là tuổi trẻ xã nhà đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính của buổi lễ, các đại biểu, thân nhân các gia đình liệt sỹ và toàn thể nhân dân đã dâng hương, hoa và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Với tâm niệm “Mỗi ngọn nến, một tấm lòng”, những ngọn nến và những nén hương thơm đã được các đại biểu và nhân dân thắp lên trên từng phần mộ, thể hiện sự tri ân “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Ninh Xuân nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, tích cực lao động sản xuất và tham gia các phong trào thi đua yêu nước để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.