Hội người cao tuổi xã Ninh Xuân tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ sáu, 16/04/2021 Đã xem: 1

Sáng ngày 7/3/2021, Hội Người cao tuổi xã Ninh Xuân long trọng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động công tác Hội Người cao tuổi nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có:

Ông Hoàng Văn Lăng – Trưởng ban đại diện người cao tuổi huyện Hoa Lư; Ông Vũ Văn Thắng – Bí thư Đảng ủy xã Ninh Xuân.

Cùng dự có các đồng chí TT Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, Trưởng các ban ngành đoàn thể; các đồng chí bí thư chi bộ; trưởng thôn và 105 đại biểu chính thức đã về dự đông đủ.

Tại đại hội các đại biểu đã được nghe đồng chí Trịnh Hồng Thiển -  đại diện đoàn chủ tịch đại hội báo cáo tổng kết công tác Hội người cao tuổi nhiệm kỳ 2015 - 2020, các mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Hội Người cao tuổi xã Ninh Xuân luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn xã có 780 hội viên đang sinh hoạt ở 4 chi hội. Hội thường xuyên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng vững mạnh. Quan tâm chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên; quan tâm xây dựng quỹ hội. Từ nguồn ngân quỹ thu được, Hội và các chi hội đã thực hiện chi vào các hoạt động hiệu quả như thăm hỏi ốm đau, tặng quà mừng thọ, giúp hội viên vay vốn phát triển sản xuất. Trong nhiệm kỳ, Hội đã phối hợp tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cho gần 700 lượt hội viên; Vào dịp đầu xuân năm mới, tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho các cụ theo đúng quy định, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, phù hợp với phong tục tập quán của địa phương; hàng năm bình quân có hàng trăm xuất quà mừng thọ được trao tận tay cho các cụ. Bên cạnh đó, Hội còn thực hiện tốt chế độ chính sách cho người cao tuổi theo quy định pháp luật; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các cụ nhân ngày lễ tết và phúng viếng, chia buồn cùng gia đình các hội viên.

Bước sang nhiệm kỳ mới, nhiệm kỳ 2021 – 2026: Hội phấn đấu phát triển hội viên mới đạt 97%; xây dựng ngân quỹ hội bình quân 500.00đ/người trở lên; quỹ chăm sóc người cao tuổi đạt 20 triệu đồng/chi hội; quỹ phụng dưỡng đạt 200 triệu đồng/ chi hội; phấn đấu 80% trở lên chi hội và Hội viên đạt danh hiệu “Tuổi cao - Gương sáng”; 100% người cao tuổi được hưởng đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách của Nhà nước; 100% chi hội hàng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ, vận động con cháu và gia đình thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, phát động phong trào tuổi cao gương sáng, tích cực tham gia đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh,…