BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19.

Tình hình diễn biến dịch COVID-19 trên toàn thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng chuyển sang bước ngoặc mới càng gay go, phức tạp; nhất là khi tại thành phố Đà Nẵng đã có các trường hợp bị nhiễm bệnh trong cộng đồng nhưng chưa xác định nguồn lây

 Do vậy, hiện nay tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức khó lường, có nguy cơ bệnh xâm nhập và lây lan diện rộng. Trong những ngày qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 chính phủ đã chỉ đạo kịp thời phổ biến thông tin cần thiết, khẩn trương rà soát, lập danh sách những người đã từng đến thành phố Đà Nẵng và phân loại tùy theo mức độ tiếp xúc với bệnh nhân 416 và 418. Trên cơ sở đó để hướng dẫn từng trường hợp cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú, thực hiện khai báo y tế và các trường hợp được tổ chức cách ly tập trung theo quy định. Các hình thức cách ly và tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Covid-19 đều được tiến hành khẩn trương, nghiêm ngặt mang tính bắt buộc để khống chế, khoanh vùng, bao vây, đảm bảo không để dịch lây lan.

    Vì vậy, mọi người cần hết sức bình tĩnh và nắm rõ thông tin về việc cách ly, lấy mẫu xét nghiệm để cùng chia sẻ trách nhiệm và cùng nhau thực hiện mới đem lại kết quả tốt. Để chủ động trong công tác ứng phó vừa phòng chống dịch bệnh thâm nhập; vừa khống chế, ngăn chặn kịp thời không để dịch bệnh lây nhiễm trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 xã Ninh Xuân yêu cầu các cơ quan, ban ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trong xã tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Người dân cần chủ động nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, tự giác thực hiện những khuyến cáo, hướng dẫn của nhà nước về các việc nên làm, không nên làm để phòng chống dịch COVID-19. Đề cao ý thức tự dự phòng, tự chăm sóc sức khỏe, tăng cường dinh dưỡng và thể lực để nâng cao sức đề kháng của bản thân và gia đình. Điều quan trọng nhất vẫn là thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người, thường xuyên vệ sinh các bề mặt đồ vật. Tự bản thân mỗi người, mỗi gia đình, từng cơ sở kinh doanh dịch vụ cần lưu ý hết sức tránh những hoạt động tập trung đông người hoặc các phương diện tiếp xúc có nguy cơ dễ nhiễm bệnh, thực hiện nghiêm đeo khẩu trang khi ra đường và nơi đông người để phòng chống lây lan dịch bệnh. Bất cứ ai có dấu hiệu nghi ngờ (sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ tiếp xúc người có nguy cơ nhiễm dịch…) dù xác định hay không xác định được nguồn lây nhiễm hãy tự cách ly tại nhà và báo cho chính quyền địa phương và cơ sở y tế để thăm khám kịp thời.

    Mọi thông tin cần báo với chính quyền thì phải kịp thời rõ ràng, trung thực, chính xác, cần giới thiệu danh xưng, địa chỉ của mình để dễ xác tín và hành động kịp thời! Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 xã đã xây dựng các kịch bản chi tiết, lường trước khả năng tình huống mới để sẵn sàng triển khai các giải pháp ứng phó; tiếp tục triển khai mạnh mẽ việc thực hiện giám sát tại cộng đồng, chuẩn bị các cơ sở vật chất, phương tiện, điều kiện thiết yếu để đảm bảo cho việc phòng chống dịch COVID-19. Hãy cùng chung tay góp sức để phòng chống dịch bệnh, vì cuộc sống an toàn của tất cả chúng ta./.

 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 57
  • Trong tuần: 368
  • Tất cả: 5 915
Đăng nhập