Chèo Thuyền kayak - trải nghiệm ở khu du lịch sinh thái Tràng An

Bên cạnh loại hình ngồi thuyền ngắm cảnh, giờ đây du khách còn có thêm trải nghiệm mới, đó là tự chèo thuyền Kayak ngắm vẻ đẹp hùng vĩ của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An.

 Du khách hào hứng trải nghiệm chèo thuyền kayak tại Tràng An.

    Trước đây, đến tham quan Khu du lịch sinh thái Tràng An, du khách thường ngồi thuyền truyền thống, sau đó được các lái đò đưa đi tham quan cảnh núi non hoang sơ, các hang động, những điểm tâm linh... ở nơi đây. Và nay, đến Tràng An, du khách còn được trải nghiệm thêm loại hình chèo thuyền Kayak để thoải mái ngắm vẻ đẹp hùng vĩ của núi non, của thiên nhiên. 

Những ngày này, Ban Quản lý Khu du lịch sinh thái Tràng An đang tổ chức trải nghiệm miễn phí cho 100 khách đầu tiên (đa phần là các bạn trẻ yêu thích du lịch khám phá) đăng ký loại hình dịch vụ du lịch mới - chèo thuyền Kayak. 

Du khách có thể đăng ký tham gia trải nghiệm loại hình du lịch mới này tại trang website: (https://facebook.com/disantrangan.vn/) của Khu du lịch, sau đó nhân viên sẽ gửi các thông tin cần thiết về lịch tập luyện, thiết bị hành lý nên và không nên mang theo trong quá trình di chuyển.

                                                                     Du khách có thể đăng ký tham gia chèo thuyền Kayak ngay tại Khu du lịch.

 

    Trước khi xuống thuyền, các nhân viên sẽ hướng dẫn du khách tham gia các quy trình: Từ mặc áo phao, lộ trình chuyến đi, quy cách chèo thuyền Kayak để đảm bảo an toàn nhất. Đoàn trải nghiệm di chuyển sẽ có thuyền dẫn đoàn, thuyền chốt đoàn kèm xuồng cứu hộ cùng di chuyển.

    Loại hình du lịch chèo thuyền Kayak tại Tràng An không đòi hỏi du khách phải có sức khỏe tốt hay kỹ năng chèo thuyền chuyên nghiệp, đơn giản chỉ cần nắm được một số kỹ năng cơ bản của môn chèo thuyền là có thể tham gia. Loại hình này cũng không đòi hỏi du khách phải biết bơi, bởi khi tham gia loại hình này, du khách sẽ được trang bị áo phao đúng tiêu chuẩn, bên cạnh đó luôn có một đội ngũ cứu hộ với hệ thống xuồng máy túc trực.

                                                                     Nhân viên hướng dẫn du khách các quy trình khi tham gia chèo thuyền Kayak.

    Việc đưa loại hình chèo Kayak vào Khu du lịch Sinh thái Tràng An nhằm tăng trải nghiệm cho du khách, góp phần vào kích cầu du lịch địa phương sau thời gian giãn đoạn vì dịch COVID- 19.  Kết hợp tham quan khu du lịch với môn thể thao mới này được triển khai tại Tràng An là một trong nhiều hoạt động kích cầu du lịch và hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phát động.

    Sau thời gian trải nghiệm miễn phí, Khu du lịch sẽ xây dựng bảng giá cho loại hình dịch vụ này theo giờ vừa đảm bảo sức khỏe của khách cũng như chi phí cho chuyến tham quan của các du khách xa gần khi về với "di sản kép" có một không hai tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Nguồn báo Ninh Bình : Nguyễn Minh  - Trường Giang

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 76
  • Trong tuần: 387
  • Tất cả: 5 934
Đăng nhập