Tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh du lịch cho hơn 200 người dân xã Ninh Xuân

Ngày 16/6, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Sở Du lịch tổ chức hội nghị tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh du lịch, nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội tại xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư...

Ngày 16/6, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Sở Du lịch tổ chức hội nghị tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh du lịch, nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội tại xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Du lịch, Sở Văn hóa &Thể thao, huyện Hoa Lư, xã Ninh Xuân, cùng hơn 200 người dân địa phương tham gia làm dịch vụ du lịch.

Nằm trọn trong vùng lõi của Quần thể danh thắng Tràng An- Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới, những năm gần đây, các ngành nghề dịch vụ, du lịch trên địa bàn xã Ninh Xuân khá phát triển. Hiện, toàn xã có khoảng 20 homestay, 10 nhà hàng với hàng nghìn nhân khẩu làm du lịch. Tuy nhiên, du lịch ở Ninh Xuân nói riêng và ngành du lịch tỉnh nói chung vẫn phải đối mặt với không ít khó khăn. Một trong các nguyên nhân đó là đội ngũ những người tham gia làm dịch vụ du lịch còn thiếu tính chuyên nghiệp, thiếu kỹ năng làm du lịch hiện đại. Tại một số khu, điểm du lịch vẫn còn tình trạng mất an toàn giao thông, vệ sinh môi trường; người dân bán hàng không đúng nơi quy định, còn tình trạng chèo kéo khách, xin tiền bồi dưỡng,...

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Minh Đường

Nhằm khắc phục hạn chế nêu trên, tại hội nghị, các giảng viên đã tập trung phổ biến cho những người làm dịch vụ du lịch về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về phát triển du lịch đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu của tỉnh về phát triển du lịch trong năm 2020 và những năm tiếp theo; những nội dung cơ bản của Luật Du lịch 2017; các quy định trong việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang và lễ hội trên địa bàn tỉnh.

 

Hội nghị là một trong những hoạt động thường xuyên của Ban Dân vận Tỉnh ủy, ngành Du lịch, chính quyền địa phương nhằm nâng cao nhận thức và định hướng hành vi, thái độ, cách thức ứng xử văn minh của các tổ chức, cá nhân khi tham gia các hoạt động dịch vụ du lịch; khắc phục những hạn chế, tồn tại, góp phần xây dựng du lịch Ninh Bình trở thành điểm sáng về văn hóa, văn minh và an toàn.

 

Nguồn :Nguyễn Lựu - baoninhbinh.org.vn | 17:30 17/06/2020.  Xuân Lâm (T/h)

 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 57
  • Trong tuần: 277
  • Tất cả: 4 936
Đăng nhập