Khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi xã Ninh Xuân

Thực hiện phong trào chăm sóc người cao tuổi và truyền thống "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc, Bệnh viện đa khoa tỉnh phối hợp với Trạm Y tế xã Ninh Xuân (huyện Hoa Lư) tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn xã.

Khám, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi xã Ninh Xuân (huyện Hoa Lư)

    Ngày 6/11/2020. UBND xã Ninh Xuân phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức thăm khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi của xã. Theo đó, trên 200 người cao tuổi xã Ninh Xuân được y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh khám, làm điện tim, siêu âm... nhằm phát hiện ra các bệnh về tim mạch, huyết áp, xương khớp, các bệnh về mắt, nội - ngoại khoa, da liễu... để tư vấn, hướng dẫn chăm sóc, phòng ngừa các loại bệnh tật, cải thiện sức khỏe. Đối với những người mắc bệnh nặng, được bác sĩ tư vấn, giới thiệu đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để được khám, điều trị. 

Tùy vào từng loại bệnh và tình trạng sức khỏe, mỗi người cao tuổi được cấp thuốc miễn phí phù hợp, đảm bảo duy trì và nâng cao sức khỏe.

Hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi, trẻ em, đối tượng chính sách và người dân trên địa bàn tỉnh, nhất là các xã vùng sâu, vùng xa, vùng còn khó khăn về điều kiện khám chữa bệnh, đã được Bệnh viện đa khoa tỉnh thực hiện thường xuyên nhiều năm nay.

Qua đó giúp người dân được tiếp cận với các dịch vụ y tế hiện đại, phát hiện sớm các loại bệnh tật và kịp thời điều trị hiệu quả. Đây cũng là hoạt động giúp nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong việc chăm sóc sức khỏe toàn dân và là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao trách nhiệm với cộng đồng.

Nguồn : Báo Ninh Bình

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 82
  • Trong tuần: 302
  • Tất cả: 4 961
Đăng nhập